TIN TỨC

2 2 / 2018
Làng miến trong những ngày mưa rét kéo dài

Những ngày này lẽ ra là lúc cao điểm sản xuất miến dong ở Na Rì, tuy nhiên mưa ẩm kéo dài, không có nắng khiến người sản xuất không thể phơi miến. Nhiều mẻ miến vài chục triệu đồng mốc hỏng phải đổ bỏ, nhiều đơn hàng phải từ chối vì không sản xuất được, hụt thu hàng chục tỷ đồng.

Xem thêm
14 12 / 2017
CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG NHÃN HIỆU TẬP THỂ “MIẾN DONG BẮC KẠN”
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Miến dong Bắc Kạn” cho 2 cơ sở sản xuất miến là Hoàng Thị Thào, thôn Nà Cằm, xã Côn Minh và Hợp tác xã Việt Cường, thôn Chợ Mới, xã Lạng San, huyện Na Rì.
Xem thêm
13 12 / 2017
GẦN 2.000 HỘ NÔNG DÂN TRỒNG RỪNG VÀ CÁN BỘ HỘI ĐƯỢC HƯỞNG LỢI TỪ CHƯƠNG TRÌNH

Từ năm 2015, FAO đã lựa chọn Hội ND Việt Nam (NDVN) làm đối tác để triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ rừng và Trang trại (gọi tắt là FFF) tại 4 tỉnh gồm: Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Phú Thọ. Vừa qua, hai bên đã phối hợp tổ chức buổi Hội thảo để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, những bài học và đề xuất ra các sáng kiến để có thể thực hiện chương trình này tốt hơn trong thời gian tới.

Xem thêm
27 11 / 2017
CÂY DONG RIỂNG Ở PHJA PHẠ

Những năm gần đây đồng bào Dao ở thôn Phja Phạ, xã Phúc Lộc (Ba Bể) chú trọng phát triển cây dong riềng. Không chỉ trồng, bà con còn đầutư máy móc để sơ chế củ dong ra thành phẩm bột dong, nhằm nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm.

Xem thêm
20 10 / 2017
VÀO VỤ THU HOẠCH DONG RIỀNG

Thực hiện chủ trương sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa, thời gian qua tỉnh đã triển khai phát triển chuỗi liên kết trồng, tiêu thụ, chế biến dong riềng. Vụ dong riềng năm nay, toàn tỉnh trồng vượt kế hoạch, năng suất cao, giá thu mua ổn định. 

Xem thêm

DANH MỤC TIN