TIN TỨC

14 6 / 2019
Bắc Kạn nâng cao thương hiệu miến dong

Từ một nông sản truyền thống tại địa phương, đến nay, miến dong đã trở thành một sản phẩm nông nghiệp đặc sản có thương hiệu của tỉnh Bắc Kạn, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Xem thêm
14 11 / 2018
Cần định hướng phát triển cây dong riềng

Diện tích trồng cây dong riềng trên địa bàn tỉnh tăng nhanh theo từng năm, tuy nhiên cung vượt quá cầu khiến cho tình hình tiêu thụ trở nên hết sức khó khăn. Trước thực trạng này, việc cân đối giữa trồng cây nguyên liệu và phát triển nghề chế biến miến dong, tạo mối liên kết bền chặt giữa người nông dân và doanh nghiệp sản xuất là điều cần tính đến.

Xem thêm
6 4 / 2018
Cam kết chặt chẽ bao tiêu dong riềng với nông dân

Vụ dong riềng 2018, UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo một trong những nội dung trọng tâm là sớm hoàn thành ký cam kết bao tiêu giữa các cơ sở chế biến với người trồng dong; chú trọng các điều khoản chặt chẽ hơn, tránh tình trạng ký rồi không mua như đã xảy ra trong năm 2017.

Xem thêm
2 2 / 2018
Làng miến trong những ngày mưa rét kéo dài

Những ngày này lẽ ra là lúc cao điểm sản xuất miến dong ở Na Rì, tuy nhiên mưa ẩm kéo dài, không có nắng khiến người sản xuất không thể phơi miến. Nhiều mẻ miến vài chục triệu đồng mốc hỏng phải đổ bỏ, nhiều đơn hàng phải từ chối vì không sản xuất được, hụt thu hàng chục tỷ đồng.

Xem thêm
14 12 / 2017
CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG NHÃN HIỆU TẬP THỂ “MIẾN DONG BẮC KẠN”
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Miến dong Bắc Kạn” cho 2 cơ sở sản xuất miến là Hoàng Thị Thào, thôn Nà Cằm, xã Côn Minh và Hợp tác xã Việt Cường, thôn Chợ Mới, xã Lạng San, huyện Na Rì.
Xem thêm

DANH MỤC TIN