GIỚI THIỆU

Miến Dong Bắc Kạn

Miến là một loại thực phẩm phổ biến trong đời sống của người dân Việt. Miến có thể được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu ngũ cốc khác nhau. Tuy nhiên loại Miến dong (miến được làm từ cây dong riềng) hiện đang được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, miến dai không bị nát khi nấu như những loại miến làm từ ngũ cốc khác.

Miến dong là loại miến được làm từ tinh bột lấy từ củ dong riềng. Miến dong được người tiêu dùng đánh giá là tốt hơn nhiều so với các loại miến làm từ khoai tây, sắn về cả chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

So với các loại tinh bột khác, thì tinh bột của dong riềng có hàm lượng amylose cao (từ 25-30%). Hơn nữa, Gel của tinh bột dong riềng có khả năng tái kết tinh cao và trong suốt, do vậy mà Miến dong dai, không bị nát nhừ khi nấu.

Để làm Miến dong thường người ta lựa chọn tinh bột ướt vì loại tinh bột dong riềng ướt này sẽ giúp làm giảm giá thành của miến mà vẫn đảm bảo được chất lượng miến.

Miến dong Bắc Kạn đã có từ cách đây hơn 20 năm. Giờ đây cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì quy trình sản xuất Miến dong Bắc Kạn đã ngày càng hoàn thiện. Những sợi Miến dong rất nhỏ đều, trong và dai, không bị nát khi chế biến. Đặc biệt Miến dong Bắc Kạn nói không với chất tẩy rửa làm trắng.

Thư Viện Ảnh

Hình ảnh Miến dong Bắc Kạn

Thông tin liên hệ

0209.3879.818 0209.3878.927; 0209.3879.818 0209.3870.577 bantuyenhuanhndbk@gmail.com